Ngoài những loại mụn phổ biến như mụn đầu đen, mụn bọc… thì mụn dưới da hiện nay cũng đang gây khó chịu không hề dễ dàng đối với các bạn. Mụn dưới da là hiện tượng mụn xuất hiện khi bụi bẩn và chất dư của việc makeup tích tụ mà không được tẩy trang sạch sẽ. Không giống như các loại mụn khác, mụn này có nhân nằm sâu và chặt trong nang lông, nên việc loại bỏ là điều khá khó khăn.

12

>>> Xem thêm tham khảo 10 loai sua rua mat tri mun tot nhat

Những đặc điểm của mụn dưới da các bạn nên biết:

+ Mụn không trồi ra ngoài mà nằm ẩn dưới da và có kích thước khá nhỏ.

+ Mụn xuất hiện trên da của bạn, khi sờ cảm thấy sần tuy nhiên không đau mà mọc theo từng cụm và sẽ la rộng nếu không điều trị.

Phương pháp điều trị và phòng chống:

1

+ Lựa chọn sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt có chất kháng khuẩn, acid silic. Những sản phẩm sữa rửa mặt này ngoài tác dụng làm sạch da còn có tác dụng ngăn ngừa mụn.

+ Để việc lấy nhân mun ra dễ dàng hơn các bạn lấy gạc hoặc bông thấm nước nóng chườm lên vết mụn 2 phút mỗi ngày để kích thích mụn trồi ra.

+ Để trị mụn dưới da hiệu quả hơn chúng ta có thể xông hơi da mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông nở ra. Sau đó sử dụng kim để nặn – nhể mụn, đối với phương pháp này các bạn cần vệ sinh tay và diệt trùng kim sạch sẽ nhé. Sau khi nặn mụn xong hãy đắp mặt nạ dưỡng da để thư giãn và giảm giảm sung tấy.

>>> Xem thêm tìm hiểu sữa rửa mặt trị thâm mụn hiệu quả

Một số lưu ý đề phòng mụn dưới da:

421

+ Tẩy trang sạch sẽ sau khi trang điểm

+ Tránh tác động trực tiếp vào vùng da mụn khi chưa vệ sinh sạch sẽ.

+ Áp dụng chế độ ăn ngủ và lối sống hợp lý

Trên đây là một số dấu hiệu, phương pháp phòng chống và điều trị mụn dưới da rất hữu ích. Mong rằng các bạn sẽ loại bỏ được mụn dưới da một cách hiệu quả và an toàn.

>>> Xem thêm Loại bỏ mụn từ những thói quen thường ngày