Không phải tự nhiên mà những bệnh về da có thể xuất hiện một cách thường xuyên như vậy. Và cũng có những lí do khiến mụn xuất hiện gây ra sự khó chịu cho bạn mà bạn hoàn toàn không ngờ tới được. Hãy cùng tìm hiểu xem những nguyên nhân dẫn lối cho mụn xuất hiện nhé.

>>> Xem thêm các cách trị mụn hiệu quả nhất

>>> Xem thêm các loại kem trị mụn hiệu quả nhất

>>> Xem thêm các sản phẩm trị mụn hiệu quả

Dầu gội đầu mới:

12

Có thể bạn không tin nhưng ngay cả những sản phẩm đắt tiền cũng có thể mang đến cho bạn những phiền toái không tưởng. Một số loại dầu gội có thể được dùng trong khoảng thời gian dài nhưng đến một lúc nào đó lại gây dị ứng và viêm. Đôi khi việc sử dụng dầu gội đầu mới khá hợp với tóc của bạn nhưng lại gây kích ứng khi tiếp xúc với da của bạn.

Sản phẩm chăm sóc da mới:

123

Trước khi chuyển đổi sang một sản phẩm chăm sóc da hoàn toàn mới hãy chắc chắn rằng bạn không bị kích ứng hay có phản ứng tiêu cực nhé.

Thuốc tẩy lông:

Thuốc tẩy lông thường có những tác dụng phụ khác như gây ra mụn đầu đỏ và mụn đầu trắng. Cách tốt nhất để tránh tình trạng này là thay vì định trang điểm hay tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông, bạn nên rửa bằng nước ấm chỗ đó cho sạch sẽ.

Tẩy trang không sạch:

Trang điểm nhiều dẫn đến việc lỗ chân lông bị bít kín, gây tắc nghẽn, gây nên mụn trứng cá. Nếu bạn nhất thiết phải trang điểm thì hãy đảm bảo sau đó sẽ rửa sạch sẽ bằng nước tẩy trang.

Da khô:

Thông thường da nhờn là loại da dễ bị mụn trứng cá nhất, nhưng da khô, do bị mất nước gây ra những vết nứt trên da của bạn. Vi khuẩn cũng từ đó phát triển và gây nên mụn trứng cá. Để tránh xuất hiện mụn trứng cá với da khô, bạn hãy đảm bảo tẩy da chết ít nhất một lần một tuần và dùng kem dưỡng ẩm phù hợp với bạn.

Uống sữa:

321

Sự xuất hiện của mụn nhiều khi liên quan đến việc uống sữa của bạn. Sữa chứa nhiều chất béo rất nhiều vi khuẩn và nấm men, nguyên nhân tích tụ dầu trong da của bạn. Một khi bạn uống sữa, cơ thể sẽ phản ứng và có thể bùng phát mụn trứng cá. Nếu đây là nguyên nhân gây ra mụn, hãy cố gắng hạn chế uống sữa trong khẩu phần ăn của bạn.

Mồ hôi:

Một lịch trình làm việc dày đặc trong một ngày khiến bạn không có thời gian để lau rửa mồ hôi. Đó chính là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bởi mồ hôi gây tắc lỗ chân lông. Nếu muốn cải thiện vấn đề này, hãy cố gắng tắm rửa ngay sau khi trở về nhà hoặc chuẩn bị sẵn một chiếc khăn để có thể lau mồ hôi khi tập thể dục hay đi trên đường.

Hãy tham khảo những nguyên nhân dẫn lối cho mụn trên da mặt để có thể phòng ngừa một cách hiệu quả nhé.