Chúng ta thường được nghe việc sử dụng tỏi để chống cảm cúm, và trị mụn cho da mặt. Vậy tại sao tỏi có tác dụng như vậy, trong tỏi có chứa những dưỡng chất nào giúp tẩy sạch những tế bào bẩn trên da không phải ai cũng biết.

tri-mun-bang-toi>>> Tư vấn kem tri mun dau den hieu qua nhat hiện nay

Tỏi nói chung thường được sử dụng để gia tăng hương vị trong nấu ăn, và được sử dụng để chống hiện tượng cúm. Tuy nhiên tỏi cũng được sử dụng trong một số vị thuốc nhằm chữa các bệnh về nấm, nhiễm khuẩn dẫn tới xơ cứng động mạch.

tri-mun-bang-toi-2>>> Tìm hiểu kem tri mun tham hieu qua nhanh nhat

Trong tỏi có chữa các chất chống oxy hóa chính vì vậy khi được sử dụng để trị mụn tỏi có những tác dụng rất tích cực. Đặc biệt đối với những bạn sở hữu làn da nhờn việc sử dụng tỏi trị mụn rất có hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm trị mụn từ thiên nhiên chúng ta nên thử xem da có bị kích ứng với những dưỡng chất khác bên trong nguyên liệu không nhé.

tri-mun-bang-toi-1Theo những nhà nghiên cứu Canada, tỏi có chứa chất chống oxy hóa mạnh nhất trong các tất cả các loại thực phẩm, kể cả các nguồn tổng hợp. Các hợp chất được gọi là allicin cho tỏi có vị cay và mùi đặc trưng, phân hủy thành chất chống oxy hóa cuối cùng axit sulfenic. Tỏi còn có tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Điều này có nghĩa rằng việc trị mụn trứng cá bằng tỏi có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

Việc sử dụng tỏi như một loại thực phẩm hay chế biến tỏi thành dung dịch trị mụn đều có tác dụng tốt và cải thiện tình trạng mụn rất hiệu quả.

Chúc các bạn có được một làn da trắng sáng mịn màng khi biết sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên dưỡng da và trị mụn nhé.

>>> Xem thêm Trị mụn và thu nhỏ lỗ chân lông với cà chua

 

Tags: