Mùa hè tới cũng là lúc nỗi lo “mụn nhọt” của nhiều bạn gái tăng cao. Chỉ cần vài tips nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể “đánh bay” mụn chỉ bằng những loại rau có sẵn đấy nhé!

Những loại rau với đặc tính làm mát vốn vẫn chỉ được dùng cho việc ăn uống hàng ngày cũng có thể được vận dụng trong công cuộc trị mụn.

1.Trị mụn bằng lá diếp cá

trị mụn từ rau diếp cá

Trong thành phần của rau diếp cá có khả năng kháng khuẩn rất tốt vì vậy loại rau này được xem như cách điều trị mụn trứng cá nhanh chóng và an toàn tại nhà .

Để thực hiện phương pháp này bạn hãy lấy rau diếp cá giã nát rồi đắp vào nốt mụn nhọt mỗi khi đi ngủ. Đảm bảo sáng dậy bạn sẽ thấy đỡ đau nhức và nốt mụn nhọt cũng sẽ nhanh chóng “biến mất” sau vài ngày.

Kiên trì thực hiện cách trị mụn nhanh chóng này đều đặn sau 1 thời gian tình trạng mụn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

2.Trị mụn nhanh bằng rau cần tây

trị mụn bằng rau cần tây

Cần tây có kháng chất tự nhiên giúp làn da bị mụn của bạn giảm viêm mủ và sưng tấy nhanh chóng. Áp dụng cần tây đối với những nốt mụn nặng như mụn bọc và mụn mủ thì sẽ rất tốt. Cách tiến hành lấy đơn giản bạn hãy rửa sạch rồi xay nhuyễn cần tây rồi lấy bã của nó đắp lên vùng da bị mụn để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch nhé. Ngoài ra cần tây còn là liệu pháp giải tỏa căng thẳng, giảm stress, từ đó mà mụn không quay trở lại nữa.

Với những chia sẻ chúng tôi chúc bạn tìm ra cách trị mụn nhanh nhất để có một làn da đẹp hoàn hảo như mơ ước nhé.