Mụn thịt xuất hiện trên khuôn mặt của bạn làm mất đi tính thẩm mỹ. Tìm được cách chữa trị mụn thịt là sự đau đầu của rất nhiều người.

Có thể bạn quan tâm : 

Tìm hiểu những cách trị mụn hiệu quả và an toàn.

+ Các phương pháp trị mụn nhanh tại nhà được nhiều người quan tâm.

Mụn thịt ẩn dưới da là sự tích tụ của các bã nhờn tạo nên những khối u nhỏ nổi lên trên bề mặt da nhưng bạn không thể lấy ra được. Khu vực xuất hiện nhiều mụn thịt là ở những vùng da ở mắt, dưới cằm và ở 2 bên má.

Mụn thịt lúc đầu có màu trắng nhỏ và sau đó sẽ to dần, nó có thể lan khắp khuôn mặt và không thể kiểm soát được nếu không điều trị sớm và đúng cách. Mụn thịt xuất hiện theo một trạng thái khác nhau tùy vào tình trạng của mỗi người, chủ yếu dựa vào từng lứa tuổi.

Tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm các bạn trẻ trở nên kém duyên, thiếu tự tin khi tiếp xúc với người khác hoặc đi ra ngoài.

điều trị mụn thịt

Sự rối loạn chuyển hóa dưới da là nguyên nhân chính gây ra mụn thịt, các tuyến bài tiết dưới da giãn nở hơn, tích tụ nhiều độc tố và vi khuẩn. Đối với tầm tuổi thanh niên là dễ gặp tình trạng mụn thịt nhất, tỉ lệ xuất hiện ở nữ giới là cao hơn.

Những người có làn da dầu hay dễ đổ mồ hôi hoặc thường xuyên tiếp xúc thời tiết, môi trường oi bức sẽ có mụn nhiều hơn. Có nhiều trường hợp mụn thịt xuất hiện do di truyền, hoặc số ít là do các tác nhân bên ngoài tác động. Những chất keo dư thừa của hệ thống collagen tích tụ lại cũng có khả năng gây mụn thịt.

mụn thịt quanh mắt

Cách sinh hoạt và ăn uống cũng ảnh hưởng đến tình trạng mụn thịt. Ví dụ: ăn vặt, ăn nhiều chất béo, thức ăn nóng, có vị cay nhiều, thức khuya, hoạt động không có giờ giấc…