Mỗi loại mụn bạn cần phải có cách điều trị khác nhau để thoát khỏi tình trạng sẹo thâm về sau. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và nhận biết về đặc điểm của các loại mụn để có cách điều trị hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm : 

++ Các phương pháp trị mụn hiệu quả nhất.

++ Kem trị mụn tốt nhất là gì?

Mụn cám

Mụn cám không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của bạn vì chỉ nhìn gần mới thấy. Nhưng nó sẽ khiến cho làn da của bạn trở nên bẩn và góp phần làm da xấu đi. Bạn đắp mặt nạ thường xuyên tẩy da chết để trị sạch và phòng chống các loại mụn này.

mụn cám trên mũi

Đôi khi những loại mụn này hình thành cũng là do da thiếu nước. Vì vậy, đó là lý do dưỡng ẩm cho da là bước không thể bỏ qua mỗi ngày.

Mụn trên trán

Mụn trên trán thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân như: căng thẳng mệt mỏi, stress, lo lắng kéo dài… Việc quan trọng mà bạn cần làm trong trường hợp này là nghỉ ngơi. Mụn trên trán xuất hiện cũng một phần là do việc bạn để mồ hôi, bụi bẩn hoặc để tóc quá dài…

mụn trên trán

Mụn đầu đen

Mụn đầu đen thường hay xuất hiện ở mũi  vì đây là nơi tiết nhờn nhiều nhất. Nhiều người có thói quen nặn những loại mụn này. Nặn mụn chỉ là phương pháp tạm thời, không những không thể điều trị triệt để mà còn làm cho lỗ chân lông ở mũi bạn to ra gây mất thẩm mỹ.

trị mụn đầu đen

Mụn trứng cá bọc

Đây là loại mụn to và thường sưng lên, khi hình thành mụn có màu đỏ, gây đau nhức khiến cho bạn khó chịu. Bạn không nên tác động vào mụn khi nó mới mọc, khoảng 4-5 ngày mụn bớt sưng và xẹp thì bạn hãy sử dụng các biện pháp trị mụn an toàn.