Đối với việc trị mụn bằng những phương pháp tự nhiên chúng ta đều biết rằng tỏi là một trong những phương pháp trị mụn hiệu quả tuy nhiên với những phương pháp từ thiên nhiên chúng ta cần có những lưu ý nhất định. Bài viết này sẽ giúp các bạn có được các lưu ý khi sử dụng tỏi trị mụn, hãy cùng tham khảo nhé.

trị mụn bằng tỏi>>> Xem thêm sữa dưỡng thể nào trắng da

Đầu tiên khi dùng tỏi chúng ta biết được rằng tỏi có các công dụng làm đẹp như:

– Kháng viêm và tiêu sưng nhanh chóng

– Chống oxy hóa

– Kháng chuẩn, chống nấm do mụn

Trị mụn cực hiệu quả bằng quất hồng bì 3>>> Xem thêm sữa dưỡng thể trắng da hiệu quả

Tuy nhiên đi kèm với những tác dụng đó thì những vật phẩm tự nhiên khi được sử dụng không đúng cách hoặc quá liều sẽ đem lại những hậu quả không mong muốn.

– Để tỏi phát huy được công dụng của mình các bạn cần đập dạp tỏi để trị mụn tốt hơn: trong tỏi có chứa hoạt chất Allicin tạo nên công dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa.

– Đối với việc trị mụn bằng tỏi chỉ nên được sử dụng trọ những nốt mụn nhỏ và không quá nghiêm trọng. Đối với những vết mụn hoặc người có tiền sử bị mụn nghiêm trọng nên có sự tư vấn từ người có chuyên môn.

chuyên gia tư vấn trị mụn 1

– Không nên dụng tỏi để trị mụn lâu dài, trị mụn bằng tỏi lâu dài sẽ khiến da bị kích ứng đặc biệt là da nhạy cảm. Vì trong tỏi chứa chất oxy hóa mạnh giúp tẩy sạch da tuy nhiên đối với da dễ kích ứng sẽ làm mỏng da và gây những kích ứng khác.

Mong rằng các bạn sau khi tham khảo bài viết này sẽ lựa chọn được cho mình phương pháp trị mụn hiệu quả tuy nhiên luôn luôn an toàn và không gây kích ứng nhé.

>>> Xem thêm Mụn quanh tai và cách chữa trị hiệu quả