Cách trị mụn từ dầu dừa từ lâu đã là một lựa chọn đối với tín đồ làm đẹp bằng phương pháp từ thiên nhiên. Dầu dừa là sự kết hợp giữa dưỡng da và trị mụn nhằm đem lại cho các bạn làn da mịn màng và khỏe mạnh.

dau-dua-tri-mun-2>>> Xem thêm các loại sữa rửa mặt ngăn ngừa và trị mụn từ thiên nhiên

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm trị mụn kết hợp từ các chất hóa học. Tuy nhiên những chất hóa học này thường gây ảnh hướng nhất định tới da. Phương pháp trị mụn hiệu quả với dầu dừa nguyên chất này là phương thuốc tự nhiên ban tặng cho chúng ta trong việc làm đẹp. Trong dầu dừa không chứa các chất hóa học mạnh mà còn chứa những dưỡng chất ngoài việc trị mụn còn giúp dưỡng da một cách rất hiệu quả nữa.

dau-dua-tri-mun>>> Xem thêm Hướng dẫn cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt đúng cách

Những dưỡng chất cơ bản trong dầu dừa gồm có các axit có ích là axit lauric và acid capric. Những axit này giúp bảo vệ làn da khỏi sự nhiễm trùng. Khi áp dụng trên da, các axit này được chuyển đổi thành monolaurin và Monocaprin, thay thế các lớp bảo vệ trên da.

Với lớp bảo vệ vững chắc này, làn da sẽ được bảo vệ từ các vi khuẩn gây ra mụn. Khi sự trao đổi chất được tăng cường, chúng sẽ giúp điều hòa và cân bằng bài tiết hormone trong cơ thể. Khi hormone cân bằng, bạn sẽ giảm nguy cơ bị mụn trứng cá.

dau-dua-tri-mun-1Ngoài ra, dầu dừa còn giúp chữa lành những tổn thường cho làn da mụn nhanh chóng. Để áp dụng dầu dừa cho trị mụn, trước hết bạn phải làm sạch làn da của bạn đều với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng và bằng nước ấm. Điều này sẽ lỗ chân lông trên da được mở ra, do đó, dầu dừa có thể dễ dàng thâm nhập vào da và nuôi dưỡng nó.

Đặc biệt để có hiệu quả hơn ta nên dùng dầu dừa nguyên chất thay vì dầu dừa thông thường. Sau khi làm sạch da đúng cách, bạn hãy thoa một lớp mỏng dầu trên khuôn mặt của bạn và sau đó nhẹ nhàng xoa bóp giúp lỗ chân lông được kích thích và hập thụ dưỡng chất từ dầu dừa tốt hơn.

Mong rằng với những lợi ích thực tiễn được nêu trên các bạn sẽ trị mụn một cách an toàn và hiệu quả.

>>> Xem thêm Trị mụn nhờ rửa mặt đúng cách

 

 

 

Tags: , ,