Ngay trong vườn nhà bạn cũng có những loại lá cây trị mụn rất tốt, bạn đã biết chưa? Cùng khám phá ngay hôm nay nhé.

>> Tin làm đẹp: Khám phá cách trị mụn nhanh nhất hiện nay

Lá trầu không

Nếu như bạn mới chỉ thấy lá trầu không xuất hiện trong món trầu của các bà các mẹ thì nay bạn nên có 1 cái nhìn rộng hơn chút nhé vì lá trầu không cũng hoàn toàn có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả. Bản thân lá trầu không có khả năng kháng viêm rất tốt, đẩy lùi được tình trạng mụn nhọt trên da.

Để trị mụn bằng lá trầu không, bạn hãy lấy vài chiếc lá tươi, đem rửa sạch rồi giã nát. Lá vừa giã xong bạn hãy đem đắp lên mặt và nằm thư giãn khoảng 2 phút, sau đó thì bạn hãy rửa mặt thật sạch bằng nước ấm là được nhé. Nếu như bạn áp dụng cách này đều đặn 2 lần mỗi tuần thì bạn sẽ có được làn da mịn màng hơn trông thấy đó.

Rau diếp cá 

mach-ban-cach-lam-dep-da-voi-cac-loai-rau(3)

Cũng giống như lá trầu không, rau diếp cá cũng có khả năng trị mụn cực hiệu quả và nhanh chóng. Để trị mụn với rau diếp cá bạn chỉ cần áp dụng tương tự như lá trầu không là được. Có điều là, bạn nên thêm 1 vài giọt nước cốt chanh vào trong hỗn hợp này để nâng cao được hiệu quả trị mụn. Cũng áp dụng mặt nạ này khoảng 2-3 lần mỗi tuần bạn cũng sẽ thu được hiệu quả trị mụn rất cao.

Bạn cũng cần lưu ý việc trị mụn này, nếu như bạn cứ “phơi” nắng làn da của mình thì tình trạng mụn sẽ nặng hơn rất nhiều và làn da cũng có thể bị xuất hiện nám và tàn nhang. Nên mỗi khi ra nắng bạn cần bôi kem chống nắng và che chắn cẩn thận nhé.

>> Bản tin làm đẹp:

Hướng dẫn cách trị thâm do mụn hiệu quả

Những loại rau giúp bạn tiêu diệt mụn trứng cá hiệu quả