Hiện nay thực phẩm chủ yếu của người Việt Nam chính là gạo, đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày. Chính vì sự bổ dưỡng như vậy mà gạo được sử dụng trong việc làm đẹp. Trong bài viết này các bạn sẽ biết được công dụng của nước vo gạo trong việc trị mụn và làm mờ vết thâm, hãy cùng theo dõi nhé:

3>>> Xem thêm sữa dưỡng thể trắng da ban đêm

Hằng ngày trong quá trình vo gạo nấu cơm chắc hẳn chúng ta thường bỏ đi nước vo gạo mà không biết rằng chỉ cần sử dụng nước vo gạo cũng có thể giúp chúng ta dưỡng da, trị mụn và làm mờ vết thâm một cách hiệu quả.

Trong gạo có chứa những dưỡng chất như: gamma-oryzanol, vitamin E, lycopene, vitamin B… có tác dụng chăm sóc, làm đẹp da một cách hiệu quả nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm nhất.

1>>> Xem thêm dùng sữa dưỡng thể trắng da nào tốt

Để có thể sử dụng nước vo gạo trong việc dưỡng da chúng ta cần chắt lại nước vo gạo lần đầu tiên sau đó cho ra bát và để ở nơi thoáng khí cho tinh bột gạo lắng xuống hêt. Sau đó đổ hết phần nước ở trên, chỉ lấy phần bột gạo dưới đáy. Rửa mặt sạch và dùng lớp tinh bột gạo này massage nhẹ nhàng trên da mặt theo hướng vòng tròn đến hết, để khô tự nhiên rồi dùng tay phủi nhẹ, sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm, dùng khăn bông thấm khô. Thực hiện đều đặn 2 lần/1 tuần sẽ có tác dụng làm sạch sâu da bên trong lỗ chân lông, giúp các vết thâm mờ dần và biến mất đồng thời phát huy tác dụng trị mụn cực kỳ nhẹ nhàng mà hiệu quả

2Chúc các bạn có được làn da mịn màng trắng sáng, không lo mụn và còn mờ vết sẹo thâm nhé.

>>> Xem thêm Đẹp da và trị mụn cùng bột cám gạo

 

Tags: ,