Mụn mủ là biến chứng viêm nhiễm của mụn thông thường, biểu hiện của sự sung đỏ và có mủ trắng ở đầu. Mụn gây đau nhức và khó chịu lại khó chữa, nhiều người cho rằng mụn mủ không khó khi điều trị tại nhà, quan niện này đúng hay sai?

Trên thực tế nhiều trường hợp điều trị mụn mủ tại nhà rất hiệu quả với một số phương pháp như:

  1. Dùng là táo trị mụn mủ

Chẳng mất xu nào, bạn chỉ cần lấy lá táo non nhai với một ít muối rồi đắp lên mụn mủ. Việc bạn nhai rất quan trọng bởi trong nước bọt của người có một loại kháng sinh cực tốt cho trị mụn, nên khi bạn nhai thay vì giã sẽ làm tiêu tan mủ nhanh hơn. Mỗi ngày nên làm 2-3 lần là được. Cách trị mụn nhanh nhất bằng lá táo này được tổ tiên chúng ta áp dụng và truyền lại cho con cháu.

lá táo non trị mụn mủ

  1. Dùng là tía tô trị mụn mủ

Trong trường hợp này bạn cũng cần một chút mẹo, nếu làm đơn thuần thì hiệu quả không cao, cách này sẽ trở nên hoàn hảo nếu nhà bạn trồng tía tô. Khi thực hiện cách này tốt nhất đừng để ai nhìn thấy, bạn đứng trước cây tía tía tô hái vài ngọn, phủi bụi và cho vào miệng nhai thật nhanh rồi đắp lên mụn. Hơi bí hiểm nhưng mẹo này tuyệt hay, hiệu quả nhanh và rất cao.

lá tía tô trị mụn mủ

Hai cách trị mụn tại nhà trên đây có rất nhiều ưu điểm nhưng kết quả không phải tuyệt đối, đặc biệt mụn có thể trở lại sau một vài tháng vì có chăng cũng chỉ là trị phần ngọn của vấn đề mà thôi, còn phần gốc, phần “tảng băng chìm” một lúc nào đó sẽ lại nổi lên.

Để giải quyết phần gốc đó các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát minh ra công nghệ trị mụn mủ, trị mụn bọc New E-Light Plus trị mụn tận gốc và ngăn mụn không thể quay trở lại.

trị mụn bọc New E-Light Plus

Với ánh sáng xanh huyền bí, không chỉ tiêu diệt bên ngoài mà còn tận sâu bên trong ổ mụn. Tạo oxi và collagen tái tạo da mới mềm mại và mịn màng hơn trước. Quy trình nhanh gọn, đơn giản không đau, không để lại sẹo là bước đột phá rất mới trong công nghệ này.