Da dầu là loại da nhạy cảm nhất với bụi bẩn, thời tiết… những nguyên nhân gây mụn. Điều trị mụn cho da dầu cũng khó khăn hơn và lâu hơn. Chính bởi sự nhạy cảm của loại da này mà chúng ta nên áp dụng các biện pháp sử dụng nguyên liệu an toàn từ thiên nhiên.

  1. Khoai tây, sữa chua và bạc hà

Cách trị mụn nhanh nhất cho da dầu từ các nguyên liệu này thực hiện như sau: lấy 1 củ khoai tấy, rửa sạch, đem luộc chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó cho thêm 2 thìa sữa chua không đường, 1 thìa tinh dầu bạc hà vào trộn đều thành hỗn hợp sánh. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng có mụn trong vòng 25 phút rồi rửa sạch.

cách trị mụn nhanh nhất từ khoai tây, bạc hà

  1. Gai bồ kết và giấm gạo

Đây được gọi là “cặp đôi hoàn hảo” trong việc trị mụn cho da dầu.

Gai bồ kết giúp kháng viêm, trị mụn sưng tấy và có khả năng đánh bay mụn trứng cá còn giấm gạo giúp làm sạch da, tẩy tết bào chết và vi khuẩn có hại tồn tại trên da. Chỉ cần : 30gr gai bồ kết và 100ml giấm gạo. Cho 2 nguyên liệu này vào nồi sạch nấu sôi khoảng 15 phút. Dùng nước này trong khi còn ấm để rửa mặt, để lưu trên da như vậy đến sáng hôm sau bạn nhé. Dùng hỗn hợp này bạn sẽ không còn cần đến mỹ phẩm trị mụn nữa.

cách trị mụn nhanh nhất từ gai bồ kết

  1. Bột quế và bột yến mạch

Dùng 1 thìa bột quế, 1 thìa bột yến mạch, 3 thìa nước tinh khiết. Trộn đều thành hỗn hợp rồi thoa lên da mặt, massage nhẹ nhàng 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Dùng 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

cách trị mụn nhanh nhất từ bột yến mạch

  1. Trị mụn da dầu New E-Light Plus

Công nghệ trị mụn da dầu New E-Light Plus được cho là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, được phát minh tại Hoa Kỳ và được các tổ chức uy tín như FDA, CE chứng nhận an toàn và hiệu quả. Hiện đang được áp dụng rất thành công tại TMV Dr.Spiller Skinlab. Đây được cho là cách trị mụn cho da dầu an toàn và triệt để nhất tại Việt Nam.

tri mụn da dầu New E-Light Plus