Bèo cái tía lớn là một loại thực vật thủy sinh quen thuộc đối với bà con vùng đồng chiêm trũng, loại bèo nãy rất dễ sinh sôi nảy nở đặc biệt là vào mùa mưa.

Trong ký ức non nớt của tôi khi đó thì quê tôi chỉ dùng bèo cái tía (mặt trên xanh, mặt dưới tía) vào 2 việc: một là làm thức ăn cho lợn, hai là ủ làm phân bón rất tốt. Nhưng đợt gần đây nhất tôi đã biết đến một công dụng hết sức thú vị của loại bèo này đó là dùng bèo trị mụn trứng cá.

Tôi không phải là người sử dụng biện pháp này cho mình nhưng cô bạn thân của tôi đã áp dụng và có kết quả vô cùng tốt. Cô bạn tôi vốn có khuôn mặt xinh xắn và nụ cười rạng rỡ cuốn hút, nhưng trên mặt bạn lại có một nhược điểm mà ai nhìn vào cũng thấy, đó chính là mụn trứng cá đầu đen, những nốt mụn li ti nhìn rất tức mắt, loại mụn này khi trang điểm khó nhìn thấy nhưng bình thường trông rất khó chịu và nếu cứ nặn thì mặt sẽ bị rỗ.

cách trị mụn nhanh nhất bằng bèo cái tía

Bạn tôi bình thường chẳng quan tâm lắm vì mụn đầu đen không đau và không ảnh hưởng đến sức khỏe, mỗi lần đi đâu thoa lớp kem che khuyết điểm là xong, nhưng đúng là cái gì cũng có 2 mặt của nó, dung nhiều kem che khuyết điểm khiến lỗ chân lông bị bít kín do đó mụn lại mọc nhiều hơn. Đặc biệt có một sự cố khiến cô bạn tôi quyết tâm trị mụn đầu đen, là thế này: bạn tôi thích mê thích mệt một anh học khóa trên, đẹp tài và học giỏi. Vì bạn tôi cũng chẳng kém cạnh gì nên tin rằng sẽ cưa đổ anh kia, rồi 2 người cũng hẹn hò được một thời gian, cô bạn tôi bắt đầu bớt son phấn khi đi chơi cùng chàng. Rồi một ngày chẳng hiểu anh chàng đó thật thà hay ngốc nghếch nói với bạn tôi rằng “ mụn trên mặt em trông rất mất vệ sinh”, câu nói ấy khiến bạn tôi đứng hình và vô cùng xấu hổ.

Vì vẫn mê mẩn anh chàng kia nên cô ấy quyết tâm diệt mụn tận gốc để cho anh kia phải ngỡ ngàng, ấy thế là tìm mọi biệt pháp để giải quyết mụn,ai mách cho cách gì cũng dung nhưng kết quả chẳng như ý. Cho đến lần chúng tôi đi thực tập về Ninh Bình, là một huyện miền núi, bà con chủ yếu sống bằng việc trồng lúa. Cơ duyên thế nào cô bạn tôi đã hỏi han được cách trị mụn trứng cá từ bèo cái tía, thứ bèo mà ở đây chúng tôi thấy có khắp nơi.

cách trị mụn nhanh nhất bằng bèo cáo tía

Bạn tôi ngay lập tức sử dụng ngay cách mới học được, ngày ngày đi lấy bèo cái tía về, rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho khỏi ngứa, sau đó giã nát lấy nước thoa lên mặt những nơi có mụn. Cứ thế, cứ thế ngày nào nó cũng hỏi tôi là đỡ chưa, đỡ chưa. Sau một tuần tôi thấy bắt đầu có kết quả khá tốt, và hết đợt thực tập cũng là lúc bạn tôi thành công trong công cuộc trị mụn của cô ấy. Trở về trường nó hạnh phúc vô cùng và tìm gặp ngay anh chàng kia để làm anh ta ngạc nhiên, đúng như vậy không chỉ anh bạn kia mà dường như ai cũng bất ngờ bởi cô ấy đã làm được điều kỳ diệu mà không hề mất một xu nào cả, chỉ chăm chỉ một chút mà thôi.

cách trị mụn nhanh nhất bằng béo cái tía

Sau này bạn tôi và anh chàng kia kết hôn rồi vẫn thỉnh thoảng nhắc lại câu chuyện vì bị chê mà quyết tâm trị mụn, mà lại trị mụn thành công với cách rẻ như bèo nữa chứ, có thể nói đây là cách trị mụn nhanh nhất và rẻ nhất từ cây cỏ.

Tôi chia sẻ câu chuyện của bạn mình, mong rằng bạn nào đó đang mong muốn điều trị mụn đầu đen thì có thêm một cách từ cô ấy. Còn các bạn nếu không kiếm được loại nguyên liệu này và không có thời gian làm thì tôi cũng muốn chia sẻ thêm một phương pháp hiện đại khác, hiệu quả hơn và trị mụn triệt để hơn. Đó là công nghệ trị mụn đầu đen New E-Light Plus được phát minh tại Hoa Kỳ và hiện đang áp dụng rất thành công tại TMV Dr.Spiller Skinlab.

Trị mụn đầu đen New E-Light Plus