Mụn nhọt – vấn đề quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ tuổi dạy thì. Còn “chần chừ” gì mà không áp dụng các cách trị mụn trứng cá tại nhà lại tiết kiệm chi phí sau đây nhé.

1.Trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng

trị mụn trứng cá bằng kem đánh rằng

Có thể bạn khá bất ngờ với cách trị mụn trứng cá này nhưng kem đánh răng là loại thuốc trị mụn rất tốt nhé! Sở dĩ kem đánh răng có tác dụng trị dứt điểm mụn vì trong kem đánh răng có chứa dưỡng chất giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá . Làm nhanh khô còi mụn , hoặc giảm sưng tấy mụn .

Để thực hiện cách trị mụn trứng cá ở mặt này bạn hãy rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và lau khô bằng khăn bông mềm.thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên từng nốt mụn nhọt . Để trong khoảng 20-25 phút rồi rửa lại sạch mặt bằng nước ấm.

2.trị mụn nhọt bằng chanh

Nước chanh chứa đa số vitamin C có tác dụng làm se làn da giúp khô mụn trứng cá . Nhờ đặc tính sát trùng tự nhiên, nước chanh còn giúp loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng khi mụn trứng cá bị vỡ. Trong khi đó , các axit của chanh sẽ “thứ trị dứt điểm ” các loại vi khuẩn gây ra mụn trứng cá , giúp làm sáng các vùng nước da tối màu.

trị mụn trứng cá bằng chanh

Cách trị mụn nhọt với nước chanh rất đơn giản: Dùng tăm bông thấm nước cốt chanh loãng, bôi lên khu vực có mụn trứng cá và để khô trong khoảng 10 – 20 phút rồi rửa lại sạch mặt bằng nước ấm.

Kiên trì thực hiện cách này đều đặn 3-4 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn trứng cá của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Đây chính là cách trị mụn trứng cá nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua đó nhé.