Sau khi trị được mụn trứng cá thì tình trạng các vết sẹo và vết thâm thường hãy xuất hiện và phải rất lâu sau mới mất đi. Việc những vết thâm luôn hiện diện khi bạn cần đi gặp bạn bè, đối tác hay chính khi soi gương gây nên những khó chịu nhất định. Việc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để làm đẹp đã và đang trở thành xu hướng hiện nay và việc trị vết thâm cũng có thể sử dụng được bằng phương pháp này.

1>>> Xem thêm sữa dưỡng thể dành cho da khô

Sử dụng giấm táo

Giấm táo thường được biết đến với tác dụng giảm báo, hiện nay với các thử nghiệm thực tế giấm táo còn giúp trị liệu những vết thâm sau mụn rất hiệu quả. Chỉ với vài động tác mát xa đơn giản với giấm táo lên da mặt ra sau 30 phút rửa sạch bằng nước ấm mỗi ngày các vết thâm sẽ hoàn toàn biến mất.

1>>> Xem thêm các loại sữa dưỡng thể tốt

Sử dụng dầu Oliu

3

Dầu Oliu luôn là dược phẩm từ thiên nhiên được mọi người sử dụng để làm mềm da, giúp da căng mịn, đồng thời còn giúp làm giảm các vết sẹo thâm. Cũng như đối với giấm tao sử dụng dầu Oliu kết hợp với mát xa trong 15 phút mỗi ngày và rửa sạch bằng nước sẽ giúp trị sẹo thâm và còn trị mụn và khiến cho da mạn mịn màng hơn nữa.

Sử dụng lô hội

2

Đối với bất cứ nguyên liệu làm đẹp nào thì lô hội hay nha đam là những lựa chọn đầu tiên. Dưỡng chất từ thịt của lá lô hội có dạng nhầy giúp cân bằng độ ẩm và tăng độ đàn hồi,hơn nữa còn có tác dụng kích thích collagen giúp ngăn quá trình lão hóa, chống viêm và trị thâm mụn.

Với lô hội các bạn hãy lột vỏ xanh ở ngoài lấy chất nhầy thoa lên vùng da thâm và rửa mặt bằng nước ấm sau 15 phút, kiên trì thực hiện đều đặn sẽ giúp xóa mờ vết thâm một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Tránh để phần vỏ của lá lô hội dính vào da sẽ gây ngứa.

Mong rằng với những nguyên liệu sẵn có từ từ thiên nhiên các bạn sẽ có được cách trị vết thâm do mụn một cách dễ dàng và hiệu quả.

>>> Xem thêm Sử dụng muối hạt trị mụn nước an toàn hiệu quả