Ở tuổi dậy thì, do có những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, tuyến bã nhờn trong cơ thể tiết ra nhiều dầu nên gương mặt của các bạn trẻ đa số sẽ mọc mụn ngay mặt ít hoặc nhiều. Với các các cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả

1.Trị mụn bằng cà chua

trị mụn từ cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C cùng các axit nhẹ giúp lấy đi các tế bào da chết, ngăn ngừa lão hóa và giúp những nốt mụn giảm sưng. Chính vì thế, sử dụng cà chua sẽ có tác dụng trị mụn ở tuổi dậy thì và làm trắng da hiệu quả.

Cách trị mụn từ cà chua được thực hiện bằng cách: Các bạn chỉ cần lấy quả cà chua cắt lát đắp lên vùng da bị mụn, thực hiện chà xát nhẹ nhàng quanh mũi khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước. Hoặc bạn có thể dùng nước ép cà chua bôi lên quanh mũi, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt để trị mụn cám. Cách trị mụn tuổi dậy thì này cũng có tác dụng lột mụn đầu đen hiệu quả

2.Trị mụn bằng cơm nóng

Cơm nóng luôn được xem là cách trị mụn hiệu quả và an toàn tại nhà.

trị mụn bằng cơm nóng

Để thực hiện phương pháp này  bạn hãy nặn cơm thành những viên tròn vừa tay rồi lăn đều, ấn nhẹ nhàng kết hợp mát-xa khuôn mặt. Thực hiện động tác này khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Bạn nên kiên trì thực hiện cách trị mụn này 2-3 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn sẽ giảm đi đáng kể.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn tìm được cách trị mụn nhanh nhất nhé.