Việc bạn cố tình nặn mụn sẽ khiến cho mụn tạo sẹo lõm sâu hay sẹo thâm, trong nhiều trường hợp còn khiến cho nhân mụn trứng cá nhiễm trùng do không đảm bảo vệ sinh, sau đấy làm mụn trứng cá biến thành mụn đầu đen . Phương pháp này sai lầm và có thể để lại tổn thương trên nước da .

>> trị mụn trứng cá hiệu quả

Một số cách trị dứt điểm mụn tận gốc:

Rửa mặt đúng cách

các bạn nên sử dụng nước sạch để rửa mặt, các bạn cần sử dụng nước ấm vì nước ấm sẽ giúp cho các lỗ chân lông nở ra, giúp đào thải các dưỡng chất cặn bã. Khi bạn rửa mặt bạn cần massage nhẹ nhàng, không chà sát quá mạnh. Tránh sử dụng nước quá lạnh hay quá nóng sẽ khiến da dễ bị tổn thương.

rửa mặt bằng nước sạch trị mụn

Không nên tự ý nặn mụn nhọt

bạn cần đến các cơ sở da liễu uy tín để được hỗ trợ trong thứ kiện vệ sinh khử trùng tốt. Trường hợp mụn nhọt tự vỡ, bạn cần sử dụng khăn giấy hay nước sạch vệ sinh vùng làn da ấy, hạn chế tiếp xúc với tia nắng nắng sẽ làm vùng da sau khi lên mụn nhọt dễ bị tổn thương, để lại vết thâm.

>> làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi

không nên tự ý nặn mụn

Bổ sung dưỡng chất giúp nước da khỏe mạnh

Khi cơ thể thiếu hụt kẽm sẽ làm rối loạn nội tiết tố, là một trong những yếu tố hình thành mụn trứng cá . Kẽm là thành tố quan trọng nhất trong việc thứ trị mụn trứng cá  tận gốc. Khi cơ thể được bổ sung hàm lượng kẽm kịp thời và đầy đủ, hoạt động của tuyến bã nhờn giảm, khả năng miễn dịch tăng, giúp mau chóng làm khô nhân mụn và không để lại sẹo.

Bổ sung Vitamin C giúp việc hình thành collagen, phục hồi vùng làn da tổn thương do mụn trứng cá . Kẽm giúp làm lành vết thương và giảm các tổn thương do mụn trứng cá .

>> học cách trị mụn trứng cá nhanh nhất