Câu hỏi:

Chào bác sĩ, vùng lưng của em xuất hiện nhiều mụn nên em rất tự ti khi mặc các loại váy áo hở lưng. Vậy có cách nào trị mụn lưng bằng nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm không ạ (Mai Chi-Hải Phòng)

Trả lời:

Mai Chi thân mến!

Đối với nữ giới việc điều trị mụn trứng cá ở lưng rất quan trọng vì đây là phần cơ thể quyến rũ. Để điều trị mụn lưng tiết kiệm và hiệu quả bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây.

1.Trị mụn lưng bằng giấm táo

vung-lung-can-dieu-tri-mun-nhu-the-nao

 

Dấm táo cũng là một tác nhân kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả dành cho mụn lưng.Vì vậy nó được xem cách trị mụn lưng tuyệt vời tại nhà.

Để thực hiện bạn hãy trộn giấm táo vào nước rồi cho hỗn hợp này vào bình xịt và xịt lên vùng da bị mụn ở lưng của bạn và để nó trên da ít nhất 10-20 phút trước khi rửa đi. Giữ bình xịt này trong tủ lạnh sẽ tốt hơn.

Kiên trì thực hiện một trong các cách trị mụn nhanh nhất này 3-4 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn lưng của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

2.Trị mụn lưng bằng lá tía tô

vung-lung-can-dieu-tri-mun-nhu-the-nao

 

 

Chất tinh dầu làm tăng đường huyết  có tác dụng  ức chế trung khu thần kinh, nước ngâm kiệt lá tía tô có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn gây mụn trực tiếp. Nhờ có tác dụng sát trùng nên lá tía tô cũng có công dụng trị mụn.

Trước khi áp dụng phương pháp sử dụng lá tía tô này bạn cần làm sạch da trước để làm sạch vùng da có mụn, lỗ chân lông mở rộng dễ dàng hấp thu các chất từ lá tía tô.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn điều trị mụn ở lưng thành công để có làn da đẹp hoàn hảo hơn nhé.